Khách hàng không nên mua loại hình bảo hiểm đầu tư và phải mua bảo hiểm đúng với nhu cầu của bản thân.

Khi đã mua sản phẩm, hầu hết chúng ta thường không quan tâm đến nó, kể cả bảo hiểm nhân thọ. Mặc dù điều này không ảnh hưởng nhiều khi mọi thứ đều ổn nhưng sẽ quan trọng trong trường hợp bên mua bảo hiểm qua đời bất ngờ.

Dưới đây là hai điều khách hàng nên lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ:

Không nên mua bảo hiểm đầu tư

Đầu tư tạo ra của cải lâu dài còn bảo hiểm giúp khách hàng tránh khỏi rủi ro tài chính. Mọi người thường mua các sản phẩm kết hợp hai loại hình này nhưng thực tế, nó không tốt như đầu tư hay bảo hiểm riêng biệt.

Số tiền bảo hiểm trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi đáo hạn gấp 10 lần phí đóng hàng năm. Đồng thời, công ty bảo hiểm cũng cung cấp lợi nhuận từ 3% đến 4% tới khách hàng. Nếu bạn mua một gói bảo hiểm có kỳ hạn và tiết kiệm phần lãi suất, sau 20 năm, giá trị hợp đồng bảo hiểm sẽ tăng gấp nhiều lần.

Mua bảo hiểm không đúng với nhu cầu

Không cần suy nghĩ nhiều, mọi người thường mua bảo hiểm nhân thọ dựa trên các yếu tố: Được gợi ý điều gì? Người khác đang mua gì? Mức đủ để được hưởng thuế là bao nhiêu?…

Đây là những cách tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ rất sai lầm để quyết định nhu cầu bản thân. Thay vì tính toán số tiền bảo hiểm nhân thọ, bên mua bảo hiểm nên xem xét các yếu tố như: Chi phí trong tương lai, khoản nợ phải trả, mục tiêu tương lai và lương hưu của bạn đời.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm giúp người tham gia chuẩn bị một kế hoạch bảo vệ tài chính vững vàng trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng trong cuộc sống thông qua việc chi trả, bồi thường cho những sự kiện rủi ro. Đây là một trong những giải pháp bảo vệ tài chính được lựa chọn hàng đầu trên thế giới.

Thực tế, những năm cuối đời người mới càng cần đến bảo hiểm nhân thọ, không phải thời gian còn trẻ. Do đó, chúng ta cần tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt vì khi cao tuổi, chưa chắc đã được phía cung cấp bảo hiểm chấp thuận. Khách hàng cần lựa chọn những sản phẩm, giải pháp có thời gian bảo vệ lâu dài, trọn đời vì lúc về già, nguy cơ rủi ro sức khỏe sẽ cao hơn.

Nếu bạn thấy thông tin từ Sự Thật Bảo Hiểm hữu ích, hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa nhé.

Nguồn: Vnexpress