Đa số người dân đang khó khăn trong vấn đề lựa chọn một nơi để mua bảo hiểm xe máy. Ngoài việc mua bảo hiểm xe máy đúng giá, thì người dân còn quan tâm tới việc nơi bán bảo hiểm đó phải uy tín, chất lượng và đặc biệt là khi xảy ra sự cố phải hổ trợ được trong vấn đề chi trả. Vậy bảo hiểm xe máy mua ở đâu ? hôm nay sự thật bảo hiểm sẽ chia sẻ đến khách hàng của mình một vài thông về vấn đề này.

Loại xe nào phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ?

Câu hỏi được khá nhiều người dân thắc mắc cũng như chưa rõ về việc loại xe nào và bao nhiêu phân khối phải mua bảo hiểm bắt buộc.

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, chủ xe cơ giới tham gia giao thông đều phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

– Xe mô tô hai bánh;

– Xe mô tô ba bánh;

– Xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự;

– Xe máy chuyên dùng (xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác).

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu ?

Hiện nay, có khá nhiều mức phí bảo hiểm xe máy do có khá nhiều nơi bán, tuy nhiên giá bắt buộc áp dụng theo Thông tư 04/2021/TT-BTC. Chi phí bảo hiểm tùy theo từng phương tiện như sau (chưa bao gồm 10% VAT):
  • Xe mô tô 2 bánh dưới 50cc, xe máy điện: từ 55.000 đồng;
  • Xe mô tô hai bánh trên 50cc: từ 60.000 đồng;
  • Các mô tô bánh và các loại xe gắn máy còn lại: từ 290.000 đồng.

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu để an tâm ?

Hiện nay, thị trường bảo hiểm xe máy tại Việt Nam khá phát triển với nhiều đơn vị bán bảo hiểm uy tín như: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Quân đội MIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không….

Theo đó, chủ xe cơ giới có thể đến các địa điểm sau để trực tiếp mua bảo hiểm xe máy đảm bảo chất lượng:

  • Trụ sở công ty bảo hiểm.
  • Đại lý phân phối bảo hiểm.
  • Các ngân hàng.
  • Các cửa hàng điện máy.

Hoặc để an tâm nhất, khách hàng hay liên hệ 0917 114 139 tư vấn viên của PVI để nhờ hổ trợ tư vấn bảo hiểm xe máy. Với phương thức này, khách hàng sẽ chuyển trực tiếp tiền mua bảo hiểm xe vào tổng công ty bảo hiểm PVI và được sự hổ trợ 24/7 của nhân viên PVI khi xảy ra sử cố.

Phạt bao nhiêu nếu không có bảo hiểm xe máy ?

Theo khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008, bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. Do đó, nếu không có giấy tờ này, người điều khiển phương tiện có thể bị xử phạt hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể, điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

Như vậy, nếu không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (hay chính là bảo hiểm xe máy bắt buộc), người tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

Ta có thể thấy mức phạt nào cao hơn hẳn việc phải tự tham gia bảo hiểm xe máy bắt buộc, do đó hãy liên hệ ngay 0917 114 139 để nhận được sự hổ trợ từ tư vấn viên chuyên nghiệp của bảo hiểm PVI.

Bảo hiểm xe máy dọc đường thì có nên mua không ?

Nếu bạn thường xuyên di chuyển ngoài đường bạn sẽ nhận thấy ở một vài khu vực sẽ có những bảng quảng cáo bán bảo hiểm xe máy chỉ với giá 10.000 – 20.000. Vậy đây có phải là loại bảo hiểm hợp lệ và bạn có nên mua hay không ?

Thông thường với những trường hợp này, khách hàng sẽ ghé vào để hỏi và mua bảo hiểm xe máy với giá 10.000 – 20.000 mục đích là đối phó với CSGT. Tuy nhiên, khi vào mua bạn sẽ được người bán trả lời là: 10.000 là mua thêm để bảo vệ cho người ngồi trên xe, và giá thực chất của bảo hiểm không phải như bảng quảng cáo. Nếu bạn thấy những trường hợp này, hẫy gọi cho nhân viên PVI để được tư vấn cụ thể hơn qua điện thoại: 0917 114 139 

Và để hiểu rõ hơn về việc có nên mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không ? Quyền lợi sẽ được gì nếu chẳng may xảy ra sự cố khi tham gia giao thông ? Tất cả các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm xe máy bắt buộc khách hàng có thể gọi cho chuyên viên của PVI để được hổ trợ: 0917 114 139