Người chủ sở hữu xe máy khi mua bảo hiểm xe máy phải lưu ý việc mình mua bảo hiểm ở đâu, quyền lợi đó như thế nào ? Nên tìm hiểu và mua bảo hiểm ở các công ty uy tín. Hôm nay Sự Thật Bảo Hiểm sẽ chia sẻ các bạn một vài thông tin về việc mua bảo hiểm xe máy nhé.

GỢI Ý 4 CÔNG TY BÁN BẢO HIỂM XE MÁY

CÔNG TY BẢO HIỂM BẢO VIỆT

Với các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ tốt, Bảo Việt luôn là một công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Sản phẩm bảo hiểm xe máy Bảo Việt là gói bảo hiểm xe máy toàn diện, bao gồm bảo hiểm cháy nổ xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe. Khách hàng khi tham gia bảo hiểm xe máy Bảo Việt sẽ được hưởng các quyền lợi khi có rủi ro xảy ra trong các trường hợp sau:

Thiệt hại vật chất xe xảy ra do hỏa hoạn, cháy, nổ bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe. Xe sẽ được bồi thường toàn bộ nếu thiệt hại, hư hỏng trên 75% hoặc đến mức không thể sửa chữa, phục hồi đảm bảo lưu hành an toàn.

Thiệt hại về thân thế, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe gây ra.

Thiệt hại về thân thể đối với người điều khiển xe và người ngồi trên xe bị tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe tham gia giao thông.

CÔNG TY BẢO HIỂM BẢO MINH

Bảo hiểm xe máy Bảo Minh mang lại cho khách hàng những quyền lợi cụ thể khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra với các mức thiệt hại như sau:

Đối với thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

Đối với thiệt hại về tài sản (do xe gắn máy gây ra): 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Đối với thiệt hại về tài sản (do xe ô tô gây ra): 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Bên cạnh đó người tham gia còn các quyền lợi như:

Được lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin liên quan đến việc giao kết, thực hiện và hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm.

Trường hợp có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm dẫn đến giảm các rủi ro được bảo hiểm, có quyền yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giảm mức phí bảo hiểm phù hợp cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm.

Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời theo hợp đồng bảo hiểm.

Chủ xe cơ giới là đơn vị sản xuất kinh doanh, phí bảo hiểm được tính vào chi phí hoạt động kinh doanh; Chủ xe cơ giới là cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, phí bảo hiểm được bố trí trong kinh phí hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

CÔNG TY BẢO HIỂM BIC

Kế thừa kinh nghiệm về hoạt động bảo hiểm sau 6 năm của liên doanh và kinh nghiệm hoạt động trên thị trường tài chính hơn 55 năm qua của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam, sau khi đi vào hoạt động, BIC tiếp tục thực hiện chiến lược cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói của BIDV tới khách hàng.

Hiện nay, bảo hiểm BIC đang cung ứng ra thị trường những sản phẩm bảo hiểm xe máy như sau:

Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe máy.

Bảo hiểm tai nạn con người theo chỗ ngồi trên mô tô – Xe máy.

Bảo hiểm mọi rủi ro vật chất mô tô – Xe máy.

Bảo hiểm cháy/hỏa hoạn, nổ mô tô – Xe máy.

CÔNG TY BẢO HIỂM BTI

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất trên thị trường.

Hiện nay, PTI đang cung cấp nhiều loại bảo hiểm cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, trong đó, bảo hiểm xe máy PTI là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

PTI cung cấp 4 sản phẩm bảo hiểm xe máy:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Bảo hiểm tự nguyện vật chất moto – xe máy.

Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe.

Bảo hiểm trộm, cướp toàn bộ xe.

Giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm xe máy

Trước khi mua bảo hiểm xe máy, khá nhiều người có những thắc mắc về sản phẩm này. Sau đây, TheBank sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi phổ biến về bảo hiểm xe máy:

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy cho mình hoặc bảo hiểm xe máy của bạn sắp hết hạn và phải mua mới, hãy đến các công ty bảo hiểm uy tín để mua bảo hiểm xe máy. Mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc thường là 55.000 – 66.000 đồng/năm.

Bên cạnh đó còn có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dòng bảo hiểm xe máy, do vậy nếu bạn đang cần tìm mua một bảo hiểm cho xe mình có thể liên hệ một cơ sở gần nhất, hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Nguồn: Tham khảo Thebank